Gạo ST25 ngon nhất thế giới cháy hàng

- Mặc dù cung không đủ cầu, giá bán gạo ST25 mới giành danh hiệu gạo ngon nhất thế giới của doanh nghiệp và đại lý gạo của kỹ sư Hồ Quang Cua vẫn ổn định.

 
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng 22-11, hầu hết các đại lý gạo ở Sóc Trăng không còn gạo ST25 để bán.
 
Anh Lân - chủ một đại lý gạo trên đường Đồng Khởi (phường 9, TP Sóc Trăng) - cho biết mỗi ngày có cả trăm người gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến đại lý tìm mua gạo ST25. Tuy nhiên, do không có gạo bán, nhiều người đành về tay không. 
 
"Tôi có gợi ý ăn gạo "đàn anh" là ST24, nhưng họ nhất quyết không chịu, đòi ăn thử gạo ngon nhất thế giới một lần cho biết"- anh Lân chia sẻ.
 
Theo anh Lân, sau khi đoạt giải gạo ngon nhất thế giới, gạo ST25 cháy hàng, không đủ bán. "Tôi liên tục nài nỉ doanh nghiệp giao gạo, nhưng mỗi đợt chỉ được vài trăm ký, bán vèo hết sạch. Nhiều người còn cho số điện thoại, đặt cọc tiền trước, khi nào có gạo giao sau", ông Lân nói.
 
Ông Lân cho biết mặc dù cháy hàng, không đủ bán, giá gạo ST25 vẫn ổn định. "Doanh nghiệp cung ứng yêu cầu đại lý không được làm giá. Đại lý nào "vượt rào" sẽ bị ngưng cung cấp gạo"- anh Lân giải bày.
 
Đại diện DNTN thương mại - dịch vụ Hồ Quang (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) - cho biết  những ngày vừa qua nhu cầu tiêu thụ gạo ST25 rất cao, doanh nghiệp "chạy" cũng không đủ đáp ứng. "Từ khâu xay xát, in bao bì đến đóng gói đều trở tay không kịp. Tuy hút hàng như vậy, doanh nghiệp vẫn không nâng giá bán để giữ chữ tín và thương hiệu lâu dài" - đại diện doanh nghiệp cho hay.
 
Ông Lương Minh Quyết - giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng - cho biết chiều 25-11, Tỉnh ủy, UBND tỉnh sẽ tổ chức lễ vinh danh "cha đẻ" gạo ST25 - Anh hùng lao động Hồ Quang Cua và các cộng sự. Ngoài tặng bằng khen UBND tỉnh, Tỉnh ủy còn có bằng tri ân nhóm tác giả đã đưa gạo ST25 đoạt giải nhất gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi World’s Best Rice do The Rice Trader tổ chức tại Philippines.
 
Sau khi về hưu, Anh hùng lao động Hồ Quang Cua dành toàn bộ thời gian vào việc lại tạo, nghiên cứu lúa thơm và làm "cố vấn" doanh nghiệp (DNTN thương mại - dịch vụ Hồ Quang và DNTN Hồ Quang Trí) cho hai cậu con trai.
 
Gạo ST25 ngon nhất thế giới cháy hàng
 
Anh hùng lao động Hồ Quang Cua (phải) giới thiệu quy trình chọn lọc, lai tạo lúa thơm tại trại giống của mình ở huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) - Ảnh: KHẮC TÂM
 
Gạo ST25 ngon nhất thế giới cháy hàng
Giống lúa thơm đặc sản ST hữu cơ được trồng trên nền đất nuôi tôm ở Sóc Trăng - Ảnh: KHẮC TÂM
 
Gạo ST25 ngon nhất thế giới cháy hàng
Gạo thơm ST24 được đóng gói tại DNTN Hồ Quang - Ảnh: KHẮC TÂM
 
Gạo ST25 ngon nhất thế giới cháy hàng
Đặc sản gạo ST được trưng bày tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng - Ảnh: KHẮC TÂM
 
Gạo ST25 ngon nhất thế giới cháy hàng
Gạo ST25 lên bàn ăn được nhiều người ưa chuộng - Ảnh: H.T. DŨNG
 
Gạo ST25 ngon nhất thế giới cháy hàng
Những ngày qua, gạo ngon nhất thế giới bán cháy hàng - Ảnh: H.T DŨNG
 
 
KHẮC TÂM
Nguồi: tuoitre.vn
"GẠO CAO CẤP" nơi hội tụ Gạo ngon nhất, cao cấp nhất
 
0886.365.247
 
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Tư Vấn Trên Zalo
Tư Vấn Trên Facebook
094.572.6102
Scroll